Mua tại cửa hàng

— HOẶC —

Giải pháp nhận diện khuôn mặt Hikvision

Mã: MGT-FACEHKVISION
LIÊN HỆ

Hãy gọi ngay vào Hotline để được tư vấn trực tiếp về sản phẩm

Mô tả

Hiện nay, công nghệ camera với tính năng nhận diện khuôn mặt là một công nghệ đang được ứng dụng phổ biến ở nhiều quốc gia. Nắm bắt được nhu cầu đó, Hikvision đã tiến hành nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm ứng dụng công nghệ tiên tiến này. Chắc chắn với khả năng cải tiến thông minh, giải pháp nhận diện khuôn mặt Hikvison sẽ được nhắc đến nhiều hơn nữa trong tương lai.

Vậy giải pháp này có gì? Chúng được ứng dụng như thế nào? Cùng Megatech tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây!

1- Công nghệ nhận diện khuôn mặt Hikvison là gì?

Trước khi tìm hiểu sâu về giải pháp nhận diện khuôn mặt Hikvision là gì? Mời bạn đọc hiểu về công nghệ AI và Deep Learning, bởi đây là những tiền đề quan trọng trong sự phát triển của giải pháp nhận diện khuôn mặt Hikvision.

Công nghệ AI và Deep Learning

Công nghệ AI và Deep Learning

Công nghệ trí tuệ nhân tạo, viết tắt AI và công nghệ Deep Learning hay còn gọi thuật toán học sâu, đều là những làn sóng trên thị trường bảo mật hiện nay.

Đây là những công nghệ lấy cảm hứng từ cách thức hoạt động của bộ não con người. Trên thực tế, bộ não của chúng ta có thể được xem là một mô hình Deep Learning rất phức tạp. Mạng lưới thần kinh não bao gồm hàng tỷ tế bào thần kinh liên kết với nhau; Deep Learning mô phỏng cấu trúc đó. Các mạng nhiều lớp này thu thập thông tin và thực hiện các hành động tương ứng theo phân tích nhanh thông tin đó.

Kết quả chính xác nâng cao từ việc học nhiều lớp trong khi dựa trên một lượng lớn dữ liệu. Điều đó có nghĩa, thuật toán này có thể được sử dụng để giả quyết các vấn đề quan trọng nhất trong phân tích video – phân loại đối tượng.

Trích nguồn: https://content.hikvision.com/ai-solutions-and-applications/ai-technology

Trong các ứng dụng phát hiện, theo dõi và nhận dạng mục tiêu, nó có ảnh hưởng sâu sắc. Khi áp dụng ba chức năng đó, Deep Learning có khả năng chạm đến mọi khía cạnh của ngành bảo mật video: phát hiện và nhận diện khuôn mặt, phát hiện xe và xe không động cơ, nhận diện thương hiệu xe, phát hiện người đi bộ, phát hiện đặc điểm cơ thể người, phát hiện khuôn mặt bất thường, hành vi đám đông phân tích, theo dõi nhiều mục tiêu và nhiều hơn nữa.

Giải pháp nhận diện khuôn mặt Hikvison

Hiểu nôm na giải pháp nhận diện khuôn mặt Hikvison là giải pháp giám sát ứng dụng dựa trên thuật toán Deep learning và AI. Các thiết bị công nghệ (cụ thể là các sản phẩm camera hikvison) hoạt động tiên tiến nhất hiện nay với khả năng phân tích thông minh.

Nếu như trước đây những dòng camera quan sát mới dừng lại ở mức độ quan sát và ghi nhận. Thì Camera Hikivison thông minh mới có khả năng phân tích trực tiếp và đưa ra những ứng dụng vô cùng tiện lợi.

camera hikvision

Đặc trưng của giải pháp Hikvision

+ Giải pháp nhận diện khuôn mặt Hikvision giúp đẩy mạnh các giới hạn của những tiến bộ trong khả năng công nhận ngày nay. Giải pháp này phát hiện khuôn mặt người và nhận ra các thuộc tính, tạo nên sự tương phản trước và sau sự kiện.

+ Với khả năng lưu trữ dữ liệu khổng lồ đằng sau giải pháp này, Thư viện mặt của Hikvision có thể tạo danh sách đen và danh sách cho phép để kích hoạt báo thức và tự động cấp phép thoát và thoát trong một loạt ứng dụng.

+ Hikvision nhúng các thuật toán của nó vào trong máy ảnh và máy ghi. Vì vậy không cần máy chủ PC. Điều này có nghĩa là sự chậm trễ trong truyền dẫn, giảm gánh nặng cho các thiết bị back-end.

Khả năng nhận diện khuôn mặt

Khả năng nhận diện khuôn mặt

+ Không chỉ hiệu quả, Hikvision còn có tỷ lệ thành công cao – tỷ lệ chụp khuôn mặt có thể đạt tới độ chính xác 95%, với tỷ lệ chính xác so sánh khuôn mặt lên đến 98%. Nhiều kiểu và kiểu có sẵn, với nhiều kết hợp front-end hoặc back-end để đáp ứng nhiều tình huống và môi trường. Và với sự hỗ trợ trên toàn thế giới, mọi khuôn mặt con người đều được hỗ trợ.

 2- Giải pháp nhận diện khuôn mặt Hikvision có gì?

thiết bị ứng dụng công nghệ Hikvision

A, Camera Depinwiew (chụp ảnh chất lượng cao)

Camera DeepinView có thể tiến hành theo dõi mục tiêu, phân loại và chụp khi cảnh báo được kích hoạt.

Cung cấp giải pháp toàn bộ năng lượng, với camera gửi thông tin đến NVR, sau đó có thể phân tích nó. Điều này tăng tốc ghi âm và lọc cảnh báo sai.

Model trong nhà:

Dạng thân: DS-2CD7026G0-(AP); DS-2CD7046G0-(AP); DS-2CD7085G0-(AP)

Dạng bán cầu: DS-2CD7126G0-IZS; DS-2CD7146G0-IZS; DS-2CD7185G0-IZS

Model ngoài trời:

Bán cầu: DS-2CD7526G0-IZ(H)S; DS-2CD7546G0-IZ(H)S; DS-2CD7585G0-IZ(H)S

Dạng thân trụ: DS-2CD7A26G0-IZ(H)S; DS-2CD7A46G0-IZ(H)S; DS-2CD7A85G0-IZ(H)S

camera chụp khuôn mặt

Đặc điểm chung của các camera đó là đuợc trang bị thuật toán học deep learning. Camera có thể phát hiện chính xác và hiệu quả các đối tượng đi chuyển trong khung hình. Khi có một khuôn mặt của con người xuất hiện trong khung hình, nó sẽ tiếp tục theo dõi đối tượng và phân loại các khuôn mặt trên mỗi khung đỏ được đánh dấu, tỉ lệ chính xác phụ thuộc vào định nghĩa hình ảnh khuôn mặt và góc lệch, cuối cùng nó sẽ cho ra hình ảnh khuôn mặt tối ưu.

công nghệ đếm người

Hiệu suất khuôn mặt :  Ảnh chụp nhanh Không bỏ lỡ chụp, hỗ trợ tối đa 30 người trong một màn hình, tất cả họ có thể được chụp mà không bị mất chụp Little Super Brain: Hình dưới cùng được ghi lại bởi Little Super Brain, và có một bức ảnh được chụp ở bên trái 4200: Phần trên được ghi ở mức 4200 và có các khung trên khuôn mặt trong video Có 26 người ở màn hình bên trái và ảnh chụp nhanh của 26 người bên phải có thể được lấy ra.

B, sản phẩm chụp và nhận diện khuôn mặt

mô hình hóa khuôn mặt hikvision

 1. Hệ thống sản phẩm phong phú, phù hợp cho việc lựa chọn các cấp độ dự án khác nhau, ứng dụng ba cấp độ AI-Cloud
 2. Khả năng nhận diện và nhận diện khuôn mặt mạnh mẽ Hình ảnh khuôn mặt chất lượng cao

C, Quy trình nhận diện khuôn mặt

quy trình nhận diện khuôn mặt

Bước 1, Nhận diện khuôn mặt: Thực hiện nhận diện khuôn mặt trên các hình ảnh được tạo và tạo ID cho các khuôn mặt đáp ứng yêu cầu giá trị tính năng cho nhiều khung hình liên tiếp.  Theo dõi và lọc khuôn mặt: Theo dõi ID khuôn mặt được tạo, chụp ảnh định kỳ theo khoảng thời gian chụp, ghi điểm mỗi lần, so sánh giá trị điểm của hai khung hình trước và sau khuôn mặt, giữ hình ảnh có điểm cao và xóa hình ảnh có điểm thấp

Bước 2, Mô hình khuôn mặt: Trích xuất các điểm đặc trưng từ hình ảnh khuôn mặt đã chụp và các điểm đặc trưng tạo thành mô hình khuôn mặt. Các điểm đặc trưng chính của mô hình khuôn mặt chủ yếu được trích xuất từ ​​lông mày, mắt, mũi, miệng và cằm, và các đường viền này được sửa đổi hoặc chặn Sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của mô hình khuôn mặt

Bước 3, So sánh khuôn mặt: Mô-đun so sánh khuôn mặt sẽ khớp với mô hình khuôn mặt được mô hình hóa bằng cách chụp thời gian thực với mô hình khuôn mặt được mô hình hóa trong cơ sở dữ liệu khuôn mặt. Giá trị tương tự là mức độ khớp của khuôn mặt, nếu giống với cài đặt nhân tạo Ngưỡng bằng cấp, hệ thống xem xét rằng hai khuôn mặt thuộc về cùng một người và báo động;

Bước 4, Mức độ đồng dạng:

3- Ứng dụng thực tiễn từ giải pháp nhận diện khuôn mặt Hikvision

Hikvision đã đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ trong ngành giám sát và hơn thế nữa, và đã phát hành bộ sản phẩm đầu tiên khai thác sức mạnh của Trí tuệ nhân tạo (AI).

Hệ thống tích hợp sẽ thấy một loạt các ứng dụng trở thành có thể với giải pháp nhận dạng khuôn mặt này. Nó có thể được áp dụng trong các ngân hàng, cửa hàng sang trọng và khách sạn, để nhận ra khách hàng VIP và bắt đầu các dịch vụ chuyên biệt. Giải pháp của Hikvision có thể được áp dụng trong các tình huống bảo mật, như trạm cảnh sát, hải quan, sân bay quốc tế, cài đặt của chính phủ và nhiều hơn nữa, để cải thiện hiệu quả bảo mật và điều tra.

ứng dụng của công nghệ nhận diện khuôn mặt Hikvison

3.1 – So sánh khuôn mặt và báo động theo thời gian thực

+ Nhận diện VIP

Nhận diện khách hàng VIP và cung cấp dịch vụ cụ thể khiến họ tận hưởng trải nghiệm độc quyền và ân cần ngay khi họ đến

Thích hợp sử dụng: Casino; Trung tâm thương mại cao cấp, ngân hàng, cửa hành cao cấp

+ Nhận diện danh sách đen tại các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, khu dân cư, khách sạn

ứng dụng nhận diện danh sách đen

Nhận diện người trong các danh sách, và thông báo tới nhân viên an ninh để xử lý chính xác, hạn chế các rủi ro.

+ Ứng dụng nhận diện người lạ:

ứng dụng nhận diện người lạ

Thích hợp dùng cho trường học, khu dân cư, nhà máy, tòa nhà văn phòng

Nhận diện người KHÔNG trong các danh sách, và thông báo tới nhân viên an ninh để xử lý chính xác, giảm thiêu các rủi ro..

 3.2 – Thống kê khuôn mặt

+ Thống kê hệ thống tần suất xuất hiện cao Hikvision

ứng dụng hệ thống tần suất xuất hiện cao

Có thể thống kê người thường xuyên xuất hiện; bộ lọc dữ liệu dự phòng; hỗ trợ đa kênh; bộ lọc nhân sự nội bộ

+ Thống kê điểm danh, chấm công

ứng dụng điểm danh

Thực hiện kiểm tra điểm danh (Chấm công) nhanh hiệu quả hơn

Thích hợp dùng cho nhà máy, hội nghị, trường học

+ Theo dõi khuôn mặt

3.3 – Truy tìm khuôn mặt

+ Có thể tìm kiếm khuôn mặt qua hình ảnh

3.4 – So sánh, xác nhận danh tính

xác nhận danh tính

Thích hợp dùng cho cơ quan cảnh sát, điều tra

Tìm kiếm trong thư viện hình ảnh khuôn mặt, xác nhận danh tính thông qua hình ảnh khuôn mặt, tên, số CMND, …

Một số mô hình cơ bản sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt Hikvision

+ Mô hình dành cho hệ thống nhận diện khuôn mặt dự án nhỏ

giải pháp nhận diện dự án nhỏ nhận diện dự án nhỏ

+ Mô hình dành cho hệ thống nhận diện khuôn mặt dự án vừa

ứng dụng Hikvision cho dự án vừa ứng dụng công nghệ khuôn mặt hikvision với dự án trung bình

+ Mô hình dành cho hệ thống nhận diện khuôn mặt dự án thành phố thông minh

giải pháp thành phố thông minh Hikvision

Liên hệ triển khai hệ thống giải pháp nhận diện khuôn mặt Hikvision

Megatech tự hào là đơn vị phân phối trực tiếp các thiết bị chính hãng hiệu Hikvision. Với trình độ chuyên môn cao, đội ngũ kỹ thuật luôn cập nhật tính năng mới nhất về phần mềm. Chắc chắn mỗi hệ thống của quý khách sẽ được chúng tôi cấu hình chính xác, hướng dẫn tận tâm.

Quý khách đang cần tìm hiểu hoặc muốn mua và cấu hình hệ thống thông minh này. Liên hệ ngay Megatech theo hotline 0932 719 168 hoặc chat trực tuyến với chúng tôi trên website kiemsoatvantay.vn để được tư vấn.

DOWNLOAD TÀI LIỆU

DOWNLOAD SLIDE

BÁN HÀNG ONLINE

  Sales HCM

  0938 078 938

  Sales Hà Nội

  0934 088 138

  Sales Đồng Nai

  0989 823 025

  Sales Đà Nẵng

  0932 719 168

  Sales Hải Phòng

  0344 750 089

  Sales Quy Nhơn

  0932 443 996

  Sales Nha Trang

  0888 337 779

  Hỗ trợ kỹ thuật

  0898 417 368

  Hỗ trợ kỹ thuật

  0932 716 068

Trung tâm bảo hành

T2 - T6 8:00 am - 6:00 pm

T7 - CN 9:00 am - 05:30 pm

ĐỊA ĐIỂM

TRUNG TÂM BẢO HÀNH HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 135/1/106 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline:  0932 719 168

TRUNG TÂM BẢO HÀNH TẠI BIÊN HÒA

Địa chỉ: số 4A, Khu phố 8, P. Long Bình, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Hotline:  0934 088 138

TRUNG TÂM BẢO HÀNH TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ: C52, TTQĐ X120 P.Mai Động, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0976 953 046

Facebook